Công ty VNG vẫn nỗ lực phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

Công ty VNG vẫn nỗ lực phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

VNG là một doanh nghiệp về internet và công nghệ tại Việt Nam. Được biết, trong năm 2021, công ty VNG đặt ra nhiều mục tiêu rất cao. Trong đó, họ tuyên bố sẽ tiếp tục đầu tư cho việc phát triển điện toán đám mây. Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được tiếp tục đẩy mạnh đầu tư. Những mục tiêu này đã được thông qua trong cuộc họp cổ đông vừa qua của công ty VNG. Mục tiêu này đều hướng đến mục đích lợi nhuận tăng trong năm 2021. Công ty VNG cũng sẽ ra mắt một số sản phẩm phục vụ cho chiến lược của mình.

Công ty VNG tiếp tục đầu tư AI và điện toán đám mây

VNG vừa trình Đại hội đồng cổ đông phương án sử dụng lợi nhuận năm 2021, với mục tiêu đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu và mở rộng thị trường đối với các nhóm sản phẩm chiến lược.

Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2020, doanh thu thuần công ty đạt hơn 6.024 tỉ đồng, tăng 16,3% so với năm 2019. Lợi nhuận trước và sau thuế giảm lần lượt là 40% và 57% so với năm 2019, tương đương 255 tỉ đồng và 261 tỉ đồng, tuy nhiên vẫn cao hơn đáng kể so với mức kế hoạch lợi nhuận đã được Đại hội đồng cổ đông năm 2020 thông qua.

Trong năm 2020, các mảng kinh doanh chủ lực của VNG vẫn tiếp tục phát triển theo lộ trình đặt ra dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19: lĩnh vực trò chơi điện tử có những bước tiến vững chắc tại thị trường nước ngoài như Đông Nam Á và bước đầu gặt hái thành công tại thị trường mới như Ấn Độ, Nga,…

Công ty VNG tiếp tục đầu tư AI và điện toán đám mây

ZaloPay mang lại nhiều hiệu quả

Ví điện tử ZaloPay cũng đạt sự tăng trưởng mạnh về người dùng sau khi triển khai thành công loạt tính năng tích hợp trong Zalo như lì xì, chuyển tiền ngay trong khung chat; đi siêu thị, mua thực phẩm ngay trên Zalo OA và thanh toán bằng ZaloPay… Mảng kinh doanh B2B VNG Cloud đã có những đóng góp quan trọng giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Nó giúp chuyển đổi số kịp thời trong hoạt động quản trị doanh nghiệp thời Covid-19.

Tại Đại hội đồng cổ đông lần này, VNG dự kiến trình kế hoạch kinh doanh năm 2021. Họ đặt chỉ tiêu doanh thu hơn 7.609 tỉ đồng; tăng 26% so với kế hoạch đề ra năm 2020. Lợi nhuận sau thuế dự kiến là -619 tỉ đồng. Họ có chiến lược tiếp tục đầu tư mạnh cho Thanh toán, AI (trí tuệ nhân tạo) và Cloud; cũng như để dự phòng cho ảnh hưởng kéo dài của dịch Covid-19.

ZaloPay mang lại nhiều hiệu quả

VNG – Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

VNG (viết tắt của chữ Vinagame) là một công ty công nghệ Việt Nam, thành lập vào năm 2004 với 4 mảng sản phẩm chính là Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ điện toán đám mây. Sau 15 năm hoạt động, VNG là doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân (unicorn start-up) duy nhất tại Việt Nam khi được định giá trên 1 tỷ USD (World Start-up Report).

Năm 2015, VNG được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển nhanh toàn cầu tại khu vực Đông Á” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2015 (Manila, Philippines)

Cuối năm 2016, VNG ra mắt ZaloPay, ứng dụng thanh toán trên di động. Năm 2017, ký Bản ghi nhớ về việc niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ). Năm 2018:

  • Xác định bổ sung các mảng kinh doanh chiến lược mới như Tài chính và thanh toán; Dịch vụ Đám mây
  • Nền tảng Zalo cán mốc 100 triệu người dùng, không chỉ ở Việt Nam
  • Tiếp tục được Google và Temasek công bố là 1 trong 9 unicorn (kỳ lân) công nghệ của khu vực Đông Nam Á; cùng với Grab, Go-Jek….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *