Chứng khoán VN-Index có dấu hiệu sụt giảm do lực chốt lời mạnh

Chứng khoán VN-Index có dấu hiệu sụt giảm do lực chốt lời mạnh

Với những gì mà chứng khoán VN-Index đã mang lại kì vọng trước đây, hiện tại chúng đang khiến nhiều nhà đầu tư vô cùng lo lắng. Thậm chí trong tuần qua với sự tác động của lực chốt lời mạnh mẽ, sàn chứng khoán này đã có những cú rớt điểm trầm trọng. Ngay sau đó là những lần thu hẹp biên độ. Và hiện tại VN-Index đã chính thức đóng cửa sau khi trải qua lượt giảm điểm tồi tệ. Điều đáng nói có rất nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ đà tăng trước đó để bán ra số lớn.

Mặc dù đã có sự chuyển mình trong thời gian trước đó. Thậm chí còn thu hút được rất nhiều dòng tiền đổ vào. Chúng đến từ nhiều nguồn cổ phiếu định giá vô cùng hấp dẫn. Song tình trạng tăng điểm kéo dài không được bao lâu thì VN-Index lập tức đảo chiều. Vào thời điểm cuối phiên có thể dễ dàng thấy sắc đỏ ngập bảng. Do đó hiện nay những lực chốt lời đang nghiêng về các mã vốn hóa lớn hơn. Dự định sẽ có nhiều chuyển biến trong tương lai.

Sàn chứng khoán TP. HCM tăng giảm liên tục

Sàn chứng khoán TP HCM tăng giảm liên tục

Lực chốt lời mạnh khiến VN-Index hôm nay có lúc mất 33 điểm. Sau đó thu hẹp biên độ dần và đóng cửa giảm 17 điểm. Phiên mua dò đáy hôm qua không chỉ giúp thị trường tăng điểm; mà còn tạo đà hứng khởi cho nhà đầu tư sau đợt giảm mạnh. Nhờ đó, chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM sáng nay; có lúc tăng 7 điểm và trở lại vùng giá 1.300 điểm. Ngay khi dòng tiền đổ vào những cổ phiếu có định giá hấp dẫn.

Tuy nhiên, diễn biến này không kéo dài lâu bởi nhà đầu tư tranh thủ đà tăng để bán ra. VN-Index đảo chiều xuống dưới tham chiếu và giữ sắc đỏ đến cuối phiên. Chỉ số có lúc mất 33 điểm, sau đó thu hẹp biên độ dần và chốt phiên giảm 17,63 điểm còn 1.279,91 điểm. Lực chốt lời tập trung nhiều ở các mã vốn hoá lớn. Dẫn đến chỉ số đại diện cho rổ VN30 mất hơn 30 điểm.

Sắc đỏ chiếm ưu thế với 234 mã giảm, trong khi số lượng cổ phiếu tăng là 138 mã. Nhóm tài chính khiến thị trường biến động mạnh khi mất 3,88%, tiếp đến là tiêu dùng và công nghiệp. Trong danh sách 10 mã tác động tiêu cực đến VN-Index thì có đến 7 mã ngân hàng, trong đó 3 vị trí đầu tiên lần lượt là TCB, VPB và VCB.

Cổ phiếu của Tập đoàn FLC duy trì sắc xanh

Cổ phiếu của Tập đoàn FLC duy trì sắc xanh

Ở chiều ngược lại, nhóm chăm sóc sức khoẻ tăng gần 2% nhưng thanh khoản thấp nên đóng góp không đáng kể cho chỉ số chung. Bất động sản, năng lượng và tiêu dùng thiết yếu cũng có sắc xanh với mức tăng không quá 0,7%. Các cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC vẫn duy trì trạng thái hưng phấn khi đồng loạt tăng mạnh, điển hình như FLC tích luỹ thêm 6,3%, ROS 3,7% AMD 6,2%… và có một số thời điểm chạm trần.

Thanh khoản thị trường đạt trên 19.320 tỷ đồng, tăng hơn 3.400 tỷ đồng so với hôm qua nhưng vẫn kém phiên giao dịch đầu tuần hơn 12.000 tỷ đồng. TCB dẫn đầu với 1.743 tỷ đồng, tiếp đến là VPB và HPG lần lượt có giá trị giao dịch 1.389 tỷ đồng và 1.244 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng khi thị trường giảm mạnh. Giá trị mua vào xấp xỉ 2.500 tỷ đồng, bán ra 2.120 tỷ đồng và tập trung nhiều nhất vào các mã như HPG, VNM, MWG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *