Ý tưởng phát triển smartphone có camera bay của Vivo

Ý tưởng phát triển smartphone có camera bay của Vivo

Một bằng sáng chế mới từ Vivo đã tiết lộ cho người tiêu dùng, hãng smartphone Trung Quốc có thể đang nghiên cứu một mẫu smartphone hứa hẹn sẽ được trang bị tính năng độc đáo. Theo đó chiếc máy điện thoại này sẽ trang bị một mô-đun camera có thể tháo rời và bay giống như drone vậy đó. Cụ thể là chiếc camera bay có thể hoạt động độc lập với smartphone. Đặc biệt hơn nữa nó còn có thể bay theo chủ nhân để chụp ảnh. Bạn có tò mò về những ý tưởng này của hãng công nghệ Vivo hay không? Hãy cùng edilbrescia.com khám phá ngay bây giờ để thỏa những nỗi băn khoăn nhé.

Smartphone Vivo đang nghiên cứu có điểm nhấn độc đáo

Smartphone Vivo đang nghiên cứu có điểm nhấn độc đáo

Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã gửi đơn tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để xin cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone mới của mình. Mẫu smartphone này nổi bật nhờ thiết kế mô-đun camera rời có thể tháo ra từ đuôi thiết bị.

LetsGoDigital cho biết bằng sáng chế của Vivo đăng ký thiết bị mới có tên gọi “Electronic Device”. Điểm nhấn của thiết bị này chính là chiếc drone mini giúp camera có thể bay được. Khi cần thiết, camera sẽ bay ra giống như việc lấy S Pen ra khỏi Galaxy Note vậy. Thoạt nhìn, chiếc smartphone của Vivo trông cũng tương tự như những chiếc smartphone khác. Tuy nhiên, ở phần đỉnh lại có một hệ thống camera ẩn chứa 2 camera; 3 cảm biến hồng ngoại; 4 cánh quạt cùng pin riêng. Trong đó có một camera đặt phía trên và một camera đặt phía trước.

Cách thức hoạt động của chiếc camera bay

Trong tài liệu 20 trang, hãng điện thoại Trung Quốc tiết lộ mô-đun sẽ tích hợp 2 camera để chụp ảnh từ nhiều góc độ. Thậm chí có thể thêm vào 2 camera nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với smartphone. Nó sẽ bay giữa không trung tương tự một drone (máy bay không người lái) siêu nhỏ. Bên cạnh đó, mô-đun cũng tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau, nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào những vật thể khác khi bay.

Cách thức hoạt động của chiếc camera bay

Chiếc camera bay sẽ có chế độ tự động đi theo chủ nhân thiết bị. Và việc chụp ảnh bằng công nghệ nhận diện cử chỉ bàn tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix. Chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích cỡ có thể sẽ nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nếu camera quá nhỏ, quá nhẹ thì dễ bị dao động trước gió. Như thế ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh.

Vì đây chỉ là bản concept được tạo ra dựa trên bằng sáng chế. Thế nên nó có thể khác với chiếc smartphone thực tế. Tuy nhiên, để tạo ra sản phẩm này cần phải trang bị khoảng trống cho camera bay và cũng cần đủ chỗ cho pin. Do đó, có thể chiếc smartphone Vivo thực tế sẽ khá dày và nặng.

Nỗ lực của hãng công nghệ Vivo trong việc sản xuất smartphone

Những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo. Chẳng hạn dòng Vivo Nex bao gồm Vivo NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, như điều mà oneplus và Oppo đang làm.  Để tăng cường nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện khắp các sân vận động châu Âu. X60 là mẫu smartphone với hệ thống camera do Vivo hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức.

Vẫn có những ý kiến trái chiều

Nhiều người dùng đã phản hồi ý tưởng mới lạ này của Vivo. Một số cho rằng thiết kế của hãng đã nâng tầm khả năng chụp ảnh cho smartphone, có thể sánh với máy ảnh DSLR. Bên cạnh đó, với những người dùng thích selfie, thiết bị sẽ giúp họ không cần dùng đến gậy mà vẫn có thể chụp ảnh từ xa.

Trái lại, nhiều ý kiến nghĩ rằng việc máy ảnh không người lái bay khắp nơi có thể liên quan đến quyền riêng tư của nhiều người và quấy rối nơi công cộng. Họ thậm chí hoài nghi thiết kế mới sẽ làm giảm khả năng kháng nước và độ bền của điện thoại phải chịu các tác động từ yếu tố môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *