Windows 11 LTSC là thứ mà Microsoft đang muốn hướng đến

Windows 11 LTSC là thứ mà Microsoft đang muốn hướng đến

Windows 11 LTSC sẽ sắp được ra mắt. Tin tức này đã được phía bên Microsoft lên tiếng xác nhận. Microsoft đã đăng tải thông tin này trên blog của mình. Người thường xuyên theo dõi trang Cộng đồng công nghệ quản lý bởi Microsoft sẽ dễ dàng thấy thông tin này. Window 11 hiện đang hoạt động rất thành công. Và phiên bản Windows 11 LTSC cũng rất đáng mong chờ. Windows 11 LTSC là viết tắt của Long-term Servicing Channel. Tuy nhiên, thời gian mà Windows 11 LTSC ra mắt có thể còn khá lâu. Thậm chí có thể cần đến ba năm nữa mới có.

Microsoft sắp ra mắt Windows 11 LTSC

Theo Neowin, Microsoft cho biết phiên bản LTSC tiếp theo cho Windows 11 được phát triển. Nó cũng giữ nguyên vòng đời hỗ trợ 5 năm. Tuy nhiên, phiên bản này dự kiến chỉ được xuất hiện trong 3 năm hoặc lâu hơn. Vì vậy bất cứ điều gì đều có thể xảy ra trong khung thời gian đó. Nếu người dùng cần sử dụng LTSC trong thời gian dài hơn, Microsoft khuyên họ nên chuyển sang Windows 10 IoT LTSC.

Được biết, Microsoft gần đây đã sửa đổi khung thời gian hỗ trợ cho các bản phát hành Windows LTSC. Đó là từ 10 năm thành 5 năm; với bản phát hành LTSC dành cho Windows 10 21H2 ra mắt cuối năm nay. Nó là bản phát hành đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Điều này có nghĩa bản phát hành hiện tại dựa trên phiên bản 1809 không bị ảnh hưởng. Nó có tiến trình hỗ trợ kéo dài cho đến năm 2029. Trong khi đó với phiên bản 21H2, người dùng chỉ nhận được hỗ trợ cho đến năm 2026. Vì vậy điều này có thể khiến các doanh nghiệp ít có động lực để chuyển sang phiên bản mới hơn.

Microsoft sắp ra mắt Windows 11 LTSC

Phản hồi các câu trả lời cho tương lai của các bản cập nhật

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đưa ra các câu trả lời cho tương lai của các bản cập nhật Windows 10; với việc công ty nhắc lại rằng họ “cam kết” hỗ trợ Windows 10 cho đến tháng 10.2025 đối với những khách hàng đủ điều kiện; chẳng hạn như đối với các SKU không phải LTSC. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa thể khẳng định phiên bản 21H2 có phải là “bản cập nhật tính năng cuối cùng” dành cho Windows 10 hay không. Bởi vì cơ bản đó vẫn là một chủ đề thảo luận trong nội bộ.

Sẽ thú vị khi xem các mốc thời gian phát hành cho phiên bản LTSC dựa trên Windows 11 sẽ như thế nào. Tuy nhiên, không giống như Windows 10, phiên bản Windows 11 đầu tiên được phát hành vào cuối năm nay sẽ không đi kèm với bản phát hành LTSC tương ứng. Như những gì Microsoft đã đề cập, LTSC cho Windows 11 sẽ chỉ diễn ra ít nhất sau 3 năm.

Microsoft cũng đưa ra các câu trả lời cho tương lai của các bản cập nhật Windows 10

Hệ điều hành Window 11 đã ra đời hơn 1 tháng

Ngày 22/6, Microsoft chính thức ra mắt Windows 11. Đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới mang người dùng đến gần hơn với những người thân yêu và những điều mà họ yêu thích.

Windows 11 có giao diện hiện đại, tinh tế. Nó có các tính năng trực quan hỗ trợ người dùng hoàn thành tốt công việc và truyền cảm hứng sáng tạo. Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy những gì mình cần chỉ bằng cú nhấp chuột vào nút Start nằm ở chính giữa màn hình. Nút Start phát huy thế mạnh của nền tảng đám mây và Microsoft 365 để hiển thị cho người dùng các tập tin mới xem gần đây bất kể trước đó họ truy cập từ thiết bị nào, dù là Android hay iOS. Do đó người dùng có thể nhanh chóng tiếp tục công việc đang dang dở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *