Nhận diện ngôi nhà có phong thủy tốt qua 7 đặc điểm sau

Nhận diện ngôi nhà có phong thủy tốt qua 7 đặc điểm sau

Có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã nghe qua về phong thủy nhà ở, cũng như biết đây là nhân tố tác động rất mạnh đến mọi mặt trong đời sống của các thành viên sinh sống tại một không gian, từ sức khỏe, sự nghiệp nghiệp, tài lộc cho đến tình cảm. Căn nhà có phong thủy tốt sẽ giúp gia đình dồi dào sức khỏe, an khang, may mắn, lại còn tích phúc cho thế hệ sau. Vậy làm thế nào để thiết kế và xây dựng một không gian sống đẹp về phong thủy? Mời bạn theo dõi ngay 7 dấu hiệu nhận biết phong thủy tốt đối với nhà ở dưới đây.

Trong nhà có nguồn khí tốt chảy vào

Dù mua đất hay mua nhà, bạn cũng nên lựa chọn nơi thoáng khí nhưng không có gió thổi quá mạnh. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc của căn nhà bị thổi bay, không thể tích tụ. Đây là yếu tố phong thủy đầu tiên mà gia chủ nên chú ý khi chọn nơi an cư.

Trong nhà có nguồn khí tốt chảy vào

Trong một ngôi nhà nếu có nguồn khí vào nhà phải đảm bảo các yếu tố như lưu chuyển liên tục; có nhiều ánh sáng chiếu vào; mọi thứ đồ đạc không bị đồ đạc lộn xộn gây ứ đọng. Đó là một ngôi nhà tốt về phong thủy, giúp gia chủ sống trong đó dễ dàng phát tài.

Ngôi nhà này sẽ có nguồn năng lượng nguồn vượng khí. Chủ nhà nên chú ý lắp đặt gương, bày trí nội ngoại thất, để không phạm đại kỵ giúp hút tiền tài chảy vào nhà.

Ngôi nhà tam hợp

Trong một ngôi nhà nếu có tam hợp thì đó là điều vô cùng may mắn. Trong tam hợp đó là cửa chính ngôi nhà, bếp và khu vực ban công hợp phong thủy với tuổi, mệnh của chủ nhà thì điều đó cực kỳ may mắn.

Một ngồi nhà tam hợp sẽ tạo nên một nguồn vượng khí tổng hòa cho cả ngôi nhà.

Nếu bạn có cơ hội được sống trong ngôi nhà như vậy sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra. Càng sống lâu càng dễ thăng tiến, giàu có, phát tài , cuộc sống cực kỳ viên mãn.

Nhà có tổ ong, tổ dơi sinh sống

Trong các loài vật thịt dơi, ong là loài có khứu giác và linh cảm vô cùng tinh ý. Nên chúng thường chọn những nơi có nguồn khí tốt để sinh sống.

Chính vì vậy, nếu trong nhà bạn có tổ dơi, hoặc tổ ong sinh sống thì chứng tỏ ngôi nhà của bạn có nguồn sinh khí tốt. Khi bạn càng sống lâu bạn càng dễ phát tài, thăng quan tiến chức cuộc sống lên như diều gặp gió.

Đầy đủ ánh sáng tự nhiên

Đầy đủ ánh sáng tự nhiên

Phong thủy luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng. Đặc biệt là nguồn sáng tự nhiên từ mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt ngoài việc thoáng khí, thông gió thì cần có nhiều ánh sáng tự nhiên. Người ta cho rằng, ánh sáng tự nhiên sẽ đẩy lùi âm khí, sinh ra dương khí. Tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Không có “ám tiến sát”

Đứng trước cửa nhà và nhìn thấy công trình lớn, chướng ngại vật đối diện; hoặc đường dây điện của hàng xóm, cột điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ hoặc một còn đường dài đi thẳng vào cửa chính của căn nhà được gọi là ám tiến sát. Tương tự, gia chủ cũng nên kiểm tra các cửa sổ, cửa phụ xem có vướng phải các vật ám tiến sát đó không.

Để hóa giải, chỉ cần đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Đất nền có địa thế đẹp

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi xây nhà hay mua nhà là gia chủ nên chọn thế đất đẹp. Một mảnh đất đẹp sẽ không nằm cạnh nhưng nơi có âm khí mạnh. Như bệnh viện, nhà xác, nghĩa trang, đền chùa, miếu mạo…

Mảnh đất hay ngôi nhà được chọn nên vuông vắn hoặc nở hậu. Tránh những ngôi nhà bị khuyết góc.

Nhà có tầm nhìn đẹp

Dù mua nhà đất hay chung cư, gia chủ cũng cần lựa chọn những nơi có tầm nhìn đẹp. Nên chọn nơi có nhiều cây xanh, thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên tốt… Nhà có thể nhìn ra sông, hồ. Phong thủy rất coi trọng điều này bởi nó giúp thu hút tài lộc, mang đến nhiều may mắn cho chuyện làm ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *