Elon Musk tin tưởng vào Bitcoin trong tương lai xa

Elon Musk tin tưởng vào Bitcoin trong tương lai xa

Những ngày vừa qua chứng kiến sự thay đổi vô cùng bất thường của Bitcoin. Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên và đang rất phổ biến trên thế giới. Đầu tuần qua, giá Bitcoin giảm trầm trọng đến hơn 30 nghìn USD. Đến đầu tuần nay, Bitcoin lại tăng lên bất ngờ. Chuyển biến bấp bênh khiến nhiều người đầu tư vơi dần niềm tin ở đồng tiền ảo này. Nhưng với tỉ phú Elon Musk, ông vẫn rất tin vào tiền ảo. Trong tương lai xa, nhất định Bitcoin hay thị trường tiền ảo đều sẽ thành công.

Elon Musk đang sở hữu nhiều tài sản tiền ảo

Theo CNBC, góp mặt trong tư cách diễn giả khách mời tại hội nghị tiền ảo The B Word, Elon Musk cho biết bên cạnh cổ phiếu của Tesla, “ba tài sản có ý nghĩa” mà ông đang sở hữu bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Cuộc hội thảo trực tuyến The B Word tổ chức ngày 21.7 được Jack Dorsey – CEO Twitter và Square chủ trì, bên cạnh bà Cathie Wood – CEO của Ark Invest.

Được Musk nhắc tên, đồng Ethereum tăng hơn 12%, có lúc cán mốc 2.000 USD trong ngày hôm nay. Bitcoin khôi phục mức giá 32.000 USD sau khi giảm sâu xuống còn 29.000 USD vào hôm 20.7.

Elon Musk đang sở hữu nhiều tài sản tiền ảo

Ông chủ Tesla khẳng định muốn nắm giữ Bitcoin lâu dài. Dù bị chỉ trích rằng cố tình “dìm” giá Bitcoin, Elon Musk lại phủ nhận: “Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi cũng mất tiền. Tôi có thể đẩy giá nhưng sẽ không dìm giá. Tôi không tin vào việc đẩy giá lên cao rồi bán tháo. Tôi muốn thấy Bitcoin thành công”.

Cảnh báo đến các thợ đào tiền ảo

Ông tiếp tục cảnh báo các thợ đào về mặt trái gây ô nhiễm môi trường của Bitcoin: “Bạn nên chú ý tiền mã hóa, nhất là Bitcoin, dùng Proof of Work, tiêu tốn nhiều năng lượng và không tốt cho môi trường”.

Tuy nhiên, vấn đề này có thể sẽ được giải quyết phần nào khi Tesla chấp nhận Bitcoin khai thác bằng năng lượng xanh. Ông nói: “Tôi thực sự tin rằng Bitcoin thân thiện với môi trường hơn việc khai thác vàng hoặc các dịch vụ tài chính truyền thống”.

Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông cũng đã mua Bitcoin, nhưng Elon Musk không tiết lộ số Bitcoin mà SpaceX đang nắm giữ. Theo ông, công ty có thể sẽ tiến sâu vào lĩnh vực này và “đóng một vai trò quan trọng đối với tương lai Bitcoin”.

Có tổng bao nhiêu Bitcoin?

Khác với các đồng coin còn lại, bitcoin bị giới hạn về số lượng khai thác. Dù muốn hay không, người ta tổng cộng chỉ có thể đào được 21 triệu bitcoin. Càng về sau, mức độ khai thác bitcoin càng khó hơn.

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ

Theo tính toán, Bitcoin sẽ vẫn còn đủ để đào đến năm 2040. Sau thời điểm đó, nó có thể tiếp tục được tạo ra theo hình thức hiện tại hoặc dưới dạng phiên bản mới.

Bitcoin được sử dụng ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ; cũng như không được xem như hàng hoá. Nó chưa được pháp luật bảo vệ. Bạn chỉ có thể mua, bán đồng tiền ảo này với mục đích đầu tư. Bạn không thể dùng Bitcoin để mua hàng hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở Việt Nam.

Tuy nhiên, người sở hữu Bitcoin có thể mua tên miền, máy chủ bằng đổng tiền ảo này hoặc gửi tiền ảo này cho người thân tại nước ngoài (ví dụ Mỹ).

Bitcoin không được phép thanh toán tại Việt Nam, nhưng được phép dùng Bitcoin để mua hàng tại nước ngoài và gửi về Việt Nam. Có rất nhiều nơi ở nước ngoài chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán như OverStock, Dish, CheapAir, Gyft,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *