Cách mua coin bằng thẻ Visa/MasterCard cho người mới

Cách mua coin bằng thẻ Visa/MasterCard cho người mới

Nhiều trader mới tham gia vào các giao dịch tiền ảo thắc mắc cách mua coin bằng thẻ Visa, Mastercard trên sàn Binance và các sàn khác. Hình thức này đang là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Bởi một số sàn tiền ảo uy tín hiện chưa có phòng giao dịch tại Việt Nam. Nếu bạn muốn mua bán coin ở đó, bắt buộc bạn phải dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách mua bán tiền ảo bằng thẻ Visa/ Mastercard.

Có thể mua Bitcoin bằng thẻ Visa/ MasterCard không?

Nếu không có tài khoản ngân hàng nội địa (hay tài khoản bị khóa) và có thói quen mua sắm bằng thẻ Visa, thì bạn vẫn có thể mua Bitcoin bằng Visa hoặc các loại thẻ tín dụng khác.

Đặc biệt, vì tính chất quốc tế của thẻ Visa, bạn có thể dùng nó để mua bán Bitcoin và Altcoin trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Trước đây, các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ giao dịch crypto-crypto. Nhưng hiện tại đã có nhiều nền tảng chấp nhận thẻ tín dụng (credit card) như là một phương pháp thay thế cho tiền pháp định (USD, EUR hay VND).

Có thể mua Bitcoin bằng thẻ Visa/MasterCard không?

Lợi thế và hạn chế khi mua tiền ảo bằng thẻ Visa

Dĩ nhiên, mua Bitcoin bằng hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu những lợi thế và yếu điểm khi mua Bitcoin bằng thẻ Visa nhé!

Ưu điểm

Tiện lợi và dễ dàng: Bạn có thể mua bằng tiền sẵn có của mình mà không cần quy đổi sang USDT (hay các stablecoin khác) để mua BTC.
Uy tín: Nền tảng chấp nhận Visa, MasterCard là những cái tên uy tín, lâu đời trong lĩnh vực.

Dễ hiểu: Nhiều người mới rất khó làm quen với các khái niệm trong lĩnh vực cryptocurrency. Đặc biệt là khi cần phải mua stablecoin để mua BTC – thông qua quá nhiều bước. Khi đó, mua Bitcoin bằng Visa dễ hiểu hơn vì tương tự quá trình mua sắm thông thường.

Nhược điểm

Phí chuyển đổi cao: Người dùng phải trả khoản phí khá cao khi thanh toán bằng Visa/MasterCard.

Là phương thức ít phổ biến hơn: Nếu có thể, mọi người đều muốn dùng tiền fiat (VND) để mua Bitcoin trực tiếp. Nếu không, người dùng thường mua USDT để chuyển lên sàn mua Bitcoin.

Mua bán Bitcoin bằng Visa ở đâu uy tín, giá rẻ?

Như đã đề cập ở trên, đã có nhiều sàn giao dịch quốc tế uy tín cho phép bạn mua bán Bitcoin bằng thẻ tín dụng (Visa, MasterCard).

Những cái tên phổ biến hiện tại như Binance, Coinbase, Changelly, CoinMama,… Đặc biệt, bạn nên sử dụng Changelly để mua Bitcoin bằng Visa vì nền tảng này chỉ cần một email đăng ký mà không yêu cầu KYC.

Tuy nhiên, Changelly chỉ giúp bạn mua Bitcoin thông qua thẻ tín dụng quốc tế, chứ không phải là nền tảng trading phù hợp. Sau khi mua BTC, bạn nên chuyển coin qua một sàn khác để giao dịch.

Mua bán coin bằng hình thức này có tốn phí không?

Như đã nêu trong phần nhược điểm, phí xử lý giao dịch của Visa khá cao. Nghĩa là, ngoài khoản phí mua Bitcoin trả cho thợ đào, bạn phải trả thêm phí giao dịch bằng Visa.

Ví dụ, phí xử lý giao dịch Visa khi mua Bitcoin trên CoinMama là 5%. Bạn mua càng nhiều thì khoản phí này càng lớn.

Mua Bitcoin bằng thẻ VISA/ Mastercard trên Binance

Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu thế giới Binance đã chính thức ra mắt tính năng cho phép người dùng của họ mua Bitcoin & các loại tiền mã hóa bằng cách dùng thẻ VISA và MasterCard. Đây là phương thức thanh toán rất tiện lợi bằng thẻ tín dụng, được cung cấp bởi công ty xử lý thanh toán Simplex của Israel.

Mua Bitcoin bằng thẻ VISA/ Mastercard trên Binance

Bước 1: Chọn kênh mua

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, hãy di chuyển chuột đến góc trên cùng bên phải và chọn vào Buy/Sell Crypto và kênh mà bạn lựa chọn mua Bitcoin.

Bước 2: Nhập các thông số yêu cầu

 • Chọn loại tiền BTC
 • Nhập số lượng BTC muốn mua

Bấm Buy now (Mua luôn). Tích chọn ” I have read ….”. Sau đó bấm Go to payment để chuyển đến bước thanh toán trên Simplex.

Bước 3: Điền thông tin yêu cầu

 • Card details
 • Card number: Số in trên thẻ
 • Expires: Ngày hết hạn
 • Name on card: Tên và Họ in trên thẻ
 • Securiry Code: số CVV (in trên mặt sau thẻ)
 • Address: Địa chỉ, City, ZIP Code
 • Personal details
 • Email, Phone Number, Date of Birth

Tích chọn “I have read … ” sau đó bấm PAY NOW.

Bước 4: Xác minh thông tin

Đến đây, bạn sẽ được yêu cầu xác minh Email và Phone (số điện thoại)

Vào email đã điền ở bước trên, bấm vào nút Verify màu xanh

Kiểm tra điện thoại rồi nhập mã code gồm 4 số đã được gửi về. Nếu chưa nhận được bạn hãy bấm Verify để hệ thống gửi lại tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn.

Sau đó bấm CONTINUE

Bước 5: Xác minh danh tính

Chọn loại tài liệu cá nhân ( Hộ chiếu, CMND, GPLX) bạn muốn dùng để xác minh, ở đây mình chọn ID Card (CMND)

Tải lên hình chụp mặt trước (Front side) và mặt sau (Back side)

Điền các thông tin in trên CMND gồm:

 • First name: Tên
 • Last name: Họ + tên lót
 • Date of Birth: Ngày sinh
 • ID number: Số CMND
 • ID expiration: Ngày hết hạn

Residential address: Địa chỉ thường trú, để mặc định là địa chỉ hóa đơn (same as billing address)

Cuối cùng bấm Upload Document

Đến đây bạn đã hoàn thành tất cả các bước để mua BTC bằng thẻ VISA, Simplex sẽ xác nhận các thông tin cá nhân của bạn và trừ tiền trong thẻ VISA/MasterCard theo hóa đơn. Họ cũng gửi cho bạn một email để thông báo rằng họ đang xem xét các tài liệu cá nhân của bạn và xác minh giao dịch, quá trình này có thể mất từ 20 – 30 phút.

Số Bitcoin bạn mua thành công sẽ được gửi tới ví BTC của bạn trên Binance, để kiểm tra bạn chọn Quỹ / Lịch sử giao dịch, tại tab Gửi tiền, bạn có thể thấy số BTC bạn vừa mua được Simplex chuyển đang trong tình trạng xác minh, mất khoảng 10 phút để Bitcoin sẵn sàng trong ví Binance.

Hướng dẫn mua Bitcoin bằng Visa trên Changelly

Đầu tiên, bạn truy cập https://changelly.com/ để tiến hành mua Bitcoin bằng thẻ Visa. Dĩ nhiên, bạn phải có thẻ Visa/MasterCard còn hạn sử dụng và đủ tiền thanh toán.

Bước 1: bạn chọn tiền thanh toán bằng đơn vị USD và mua BTC.

Bước 2: kiểm tra kỹ số BTC bạn sẽ nhận được và số USD phải thanh toán.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví Bitcoin của bạn

Bước 4: Sau khi chọn thanh toán bằng Visa, bạn cần nhập thông tin thẻ của mình theo yêu cầu.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận giao dịch thành công.

Có thể dùng thẻ ATM mua tiền ảo thay vì thẻ tín dụng

Nếu không có thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể mua Bitcoin trên sàn Bvnex trực tiếp bằng thẻ ATM ngân hàng nội địa.

Đặc biệt, bạn không hề phải trả mức phí xử lý giao dịch khá cao của Visa. Sàn Bvnex cung cấp Bitcoin giá rẻ, phí thấp và hỗ trợ hầu hết các ngân hàng nội địa. Ngoài ra, bạn có thể mua bán USDT, ETH và nhiều đồng Altcoin trực tiếp trên sàn mà không cần đi đâu xa.

Kết luận

Chấp nhận thẻ Visa/MasterCard là một bước tiến quan trọng của các sàn giao dịch crypto-crypto quốc tế. Vì chưa được luật pháp nước sở tại công nhận, không thể mua bán trực tiếp bằng tiền fiat (USD, EUR,…) nên các sàn có thể chấp nhận Visa để lôi kéo thêm người dùng.

Tuy nhiên, phí cao là một trong những vấn đề mà chúng ta phải chấp nhận. Nếu có sẵn thẻ ngân hàng nội địa, bạn nên mua Bitcoin trực tiếp bằng VND để được hưởng mức phí rẻ và quá trình đơn giản hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *