Bố trí phòng làm việc như thế nào để sự nghiệp luôn thăng tiến?

Bố trí phòng làm việc như thế nào để sự nghiệp luôn thăng tiến?

Phòng làm việc không chỉ là nơi ảnh hưởng đến khả năng làm việc, tâm trạng, tinh thần mà còn là nơi mang lại vượng khí, quyết định sự nghiệp thành công hay thất bại. Vì vậy, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn phát đạt trong công việc và tránh được những rắc rối trong quá trình thăng quan tiến chức. Bố trí phòng làm việc theo phong thủy cũng là cách để bạn cầu tài lộc, phát triển sự nghiệp. Hãy cùng Edilbrescia tìm hiểu những lưu ý về phong thủy khi bố trí phòng làm việc để sự nghiệp thăng hoa, tài danh rực sáng nhé!

Kê bàn làm việc hướng ra cửa

Theo phong thủy, bàn làm việc nên hướng ra cửa. Bởi vì cửa là nơi luồng khí và năng lượng vào ra của toàn bộ khu vực văn phòng. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp chúng ta có được tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Đặt bàn làm việc quay lại với cửa sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng, mất tập trung.

Bố trí “điểm tựa” cho bàn làm việc

Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu. Những điểm tựa này được ví như quý nhân phù trợ. Điều này giúp người làm việc cảm thấy yên tâm, tập trung. Từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc.

Bố trí điểm tựa cho bàn làm việc

Tránh bố trí bàn làm việc đối diện nhau

Bố trí bàn làm việc đối diện nhau khiến người làm việc cảm thấy không thoải mái; không tập trung, ảnh hưởng xấu đến công việc. Tuy nhiên, do diện tích chật hẹp cũng như tính chất công việc; nhiều văn phòng vẫn bố trí bàn làm việc theo kiểu này. Để hóa giải, bạn nên bố trí một vài chậu cây ở giữa để ngăn cách.

Chú ý đến vị trí các thiết bị điện trong văn phòng

Bạn không nên bố trí bàn làm việc cạnh máy in, máy photocopy, máy chủ. Vì từ trường từ các máy này tương đối mạnh. Làm việc trong môi trường này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và từ trường của chính bạn. Nếu buộc phải đặt máy in, máy photocopy và máy chủ trong văn phòng, bạn nên đặt một chậu cây có tán lá rộng ở giữa và thường xuyên thay đổi chậu cây.

Theo phong thủy cần giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ

Phong thủy trong văn phòng rất chú trọng đến sự di chuyển của các luồng khí trong không gian làm việc. Muốn tài vận dồi dào, sự nghiệp thăng hoa, bạn hãy chú ý dọn dẹp, vệ sinh bàn làm việc thường xuyên. Các tập hồ sơ bừa bộn, những vật dụng sắp đặt không quy củ sẽ làm cản sự di chuyển của các luồng khí. Không những thế, việc bày bừa, lộn xộn trên bàn làm việc cũng gây mất tập trung trong công việc.

Bài trí đèn, cây cảnh để tăng năng lượng cho bàn làm việc

Bàn làm việc nên được đặt tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không có ánh sáng tự nhiên thì bạn cần bật đèn thường xuyên để đảm bảo ánh sáng cho không gian làm việc. Ngoài ra, bạn nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi, bể cá nhỏ. Điều này mang lại năng lượng sống cũng như cung cấp bầu không khí trong lành tại nơi bạn làm việc. Ánh sáng nơi làm việc quá yếu sẽ khiến người làm việc trở nên lười biếng, tiêu cực và dễ nảy sinh suy nghĩ bi quan.

Bài trí không gian làm việc đủ ngũ hành

Một không gian làm việc có đủ ngũ lành cũng góp phần mang lại nguồn vượng khí để giúp người làm việc thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy lưu ý trang bị, sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp phong thủy bàn làm việc quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành như sau:

– Kim: Đồ kim loại, đồng hồ…

– Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…

– Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước…

– Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng

– Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…

Bài trí không gian làm việc đủ ngũ hành

Cách sắp xếp phòng làm việc khoa học tại nhà

Với những người có công việc bận rộn, họ thường dành cho mình một căn phòng yên tĩnh để làm việc tại nhà. Điều này vừa giúp họ tập trung vào chuyên môn; vừa tránh bị làm phiền nếu như cần không gian riêng tư. Vậy nên, phòng làm việc tại nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng và thành bại trong công việc.

Tránh đặt bàn làm việc ở nhà cạnh nhà vệ sinh. Phòng vệ sinh thường ẩm ướt khi đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc. Hơn nữa phòng vệ sinh cũng luôn chứa những luồng khí không tốt.

Tránh đặt bàn làm việc ở phòng không có cửa sổ. Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín  bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng làm việc cần liên tục được luân chuyển và lưu thông. Như vậy mới mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc. Đồng thời giúp người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *