Thị trường xe ô tô trầm xuống: Hàng loạt hãng xe giảm giá kích cầu

Thị trường xe ô tô trầm xuống: Hàng loạt hãng xe giảm giá kích cầu

Xe ô tô ngày nay không còn quá xa lạ với cuộc sống chúng ta. Đây là một trong những phương tiện đi lại mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng. Phương tiện này không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn. Chúng xuất hiện nhiều hơn ở các vùng nông thôn. Phương tiện này giúp bạn di chuyển một cách nhanh chóng, không phụ thuộc vào thời tiết. Đặc biệt chúng có thể giúp cả gia đình có những chuyến đi chơi trong ngày hoặc qua đêm. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng xe ô tô như Hyundai, Honda, Toyota,… Mỗi hãng xe đều có những đặc điểm riêng, giá thành riêng để người tiêu dùng lựa chọn.

Trong năm 2021, với dự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid 19 gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hầu hết tất cả các ngành kinh tế đều có dấu hiệu trầm xuống. Ngành ô tô cũng không tránh khỏi vòng quay của dịch bệnh. Theo nghiên cứu 6 tháng đầu năm, doanh số của hãng xe giảm sút hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính là do dịch bệnh nên ảnh hưởng lớn đến nhu cầu mua sắm của người dân. Đứng trước nguy cơ này, nhiều hãng xe đã giảm giá để thu hút người mua. Nhiều dòng xe đã giảm tới 120 triệu đồng một chiếc.

Hãng xe ô tô Mazda

Sức mua giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến các hãng và đại lý liên tiếp tung ra nhiều chương trình ưu đãi để kích cầu người mua. Trong tháng 7, nhiều mẫu xe Mazda được nhà phân phối áp dụng mức giá ưu đãi. Hãng xe hỗ trợ khách hàng trong đợt dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo đó, CX-8 được hưởng ưu đãi cao nhất lên tới 120 triệu đồng bao gồm giảm trực tiếp vào giá bán 70 triệu đồng và tặng kèm gói nâng cấp 50 triệu đồng. Như vậy, mức giá sau khi giảm của CX-8 Deluxe dưới 1 tỷ đồng.

Xe ô tô Mazda3 giảm giá

Ngoài ra, Mazda3 còn được hãng áp dụng ưu đãi đến 60 triệu đồng, kéo giá mẫu xe này hiện chỉ còn ở mức từ 669 triệu đồng. Mazda6 cũng nhận được ưu đãi lên tới 85 triệu đồng, sau áp dụng ưu đãi giá xe chỉ còn từ 829 triệu đồng – đây cũng là mức giá tốt nhất trong phân khúc xe hạng D ở thời điểm hiện tại.

Mazda6 2021 và Mazda2 nhận ưu đãi từ 17 triệu đồng, cao nhất 49 triệu đồng. Hai mẫu xe mới ra mắt CX-30 và CX-3 được nhà phân phối ưu đãi 10 triệu đồng trên giá bán.

Hãng xe Kia

Mẫu SUV 7 chỗ Kia Sorento đang được Thaco ưu đãi lên tới 100 triệu đồng áp dụng cho toàn bộ các phiên bản. Giá đã bao gồm mức giảm giá tiền mặt cùng gói bảo hiểm vật chất. Sau khi áp dụng ưu đãi, giá bán hiện tại của Kia Sorento 2021 chỉ còn từ 999 triệu đồng-1,249 tỷ đồng. Đây là mức giảm cao nhất của mẫu xe này kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 9/2020.

Bên cạnh Kia Sorento 2021, vua doanh số sedan hạng C Kia Cerato cũng được hỗ trợ lên đến 65 triệu đồng. Sau ưu đãi, mẫu xe này có giá bán chỉ từ 499 triệu đồng – mức giá hấp dẫn nhất phân khúc. Trong khi đó mẫu xe MPV Kia Sedona giảm thấp hơn ở mức 48 triệu đồng.

Hãng xe Toyota

Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis đang được một số đại lý mạnh tay giảm giá. Cụ thể, Corolla Altis phiên bản 1.8E được các đại lý rao bán với giá 668 triệu đồng. Giá rẻ hơn 45 triệu đồng so với niêm yết. Ngoài ra, khách mua xe còn được tặng phụ kiện và gói bảo hiểm. Qua đó nâng tổng mức ưu đãi lên 70 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 1.8G chỉ được giảm giá tiền mặt 40 triệu đồng. Nhưng xe vẫn áp dụng quà tặng và bảo hiểm giống bản 1.8E. Như vậy, sau khi áp dụng ưu đãi, giá xe Toyota Corolla Altis tại đại lý chỉ còn dao động trong khoảng từ 693-723 triệu đồng.

Toyota Corolla Altis giảm 70 triệu đồng

Toyota Innova cũng được các đại lý mạnh tay giảm giá cao nhất lên tới 35 triệu đồng, chưa kể khuyến mại phụ kiện, nhằm xả hàng đón bản nâng cấp mới.

Hãng xe ô tô Ford

Ford EcoSport đang được các đại lý ưu đãi lên tới 50 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Như vậy, sau khi áp dụng ưu đãi, giá bán lẻ trực tiếp của EcoSport sẽ giảm xuống chỉ còn từ 553 triệu đồng.

Ford Ranger lắp ráp trong nước cũng đang được ưu đãi 20-50 triệu đồng tuỳ phiên bản. Cụ thể, Ford Ranger XL 4×4 được giảm 20 triệu đồng, từ 616 triệu đồng xuống còn 596 triệu đồng. Phiên bản XLS MT 4×4 giá niêm yết 630 triệu đồng, giảm 20 triệu đồng xuống 610 triệu đồng. Phiên bản XLS AT 4×2 giảm 20 triệu đồng xuống còn 630 triệu đồng. Phiên bản Limited 4×4 AT giảm 25 triệu đồng còn 774 triệu đồng. Đáng chú ý, Ford Ranger Wildtrak giảm 50 triệu đồng từ 925 triệu đồng xuống còn 875 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *