Danh sách những đồ vật bạn không nên đặt ở đầu giường

Danh sách những đồ vật bạn không nên đặt ở đầu giường

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Dưới góc độ khoa học và phong thủy, có một số vật dụng kiêng kỵ kê đầu giường, bạn cần chú ý! Nhiều nhà có sở thích trang trí không gian đầu giường hay thậm chí là bày rất nhiều đồ cho tiện. Tuy nhiên, không phải điều gì cũng tốt cho giấc ngủ của bạn, thậm chí có những thứ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không hề hay biết. Sau đây là những đồ vật bạn tuyệt đối không được để đầu giường kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và cũng không tốt cho phong thủy phòng ngủ.

Gương soi ở đầu giường

Gương không nên để ở vị trí đầu giường hoặc đối diện với giường. Đặc biệt trong phòng ngủ của người già hoặc người yếu bóng vía. Người già thường không ngủ sâu, thường tỉnh giấc vào nửa đêm. Nếu tỉnh dậy trong tình trạng ngái ngủ mà nhìn vào gương. Họ thấy bóng của mình lờ mờ trong đấy thì sẽ rất sợ, đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

Đặt chậu cây xanh

Đặt chậu cây xanh ở đầu giường

Nếu bạn muốn tăng không khí sạch thì bạn nên trồng cây ở phòng khách, phòng bếp hoặc phòng làm việc. Tuyệt đối không trồng cây xanh trong phòng ngủ. Bởi khi mà đặt chúng ở đầu giường, mọi người sẽ bị khó thở, không ngủ được, thiếu oxy. Nên cơ thể mệt mỏi dai dẳng. Không những thế, nhiều vi khuẩn, nấm mốc, sâu bọ ấn nấp trong cây xanh có thể khiến gia chủ dễ bị nhiễm bệnh về đường hô hấp, dị ứng…

Dao, kéo hoặc đồ sắc nhọn

Những món đồ như dao kéo là vật sắc nhọn, làm bằng kim loại. Vì thế, chúng có sát khí rất nặng. Đặt chúng ở đầu giường sẽ khiến gia chủ khi ngủ vào ban đêm dễ bị đau đầu, mơ linh tinh. Thậm chí là bị thương nếu vô ý đụng vào. Có thể bạn đặt chúng ở đó để đề phòng kẻ gian. Nhưng nó có thể khiến cơ thể bị suy yếu và gặp xui xẻo trong công việc.

Tượng thần Phật

Xét về góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Xét về khía cạnh phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn. Nó khiến công danh sự nghiệp của bạn luôn chỉ ở mức trung bình, khó thể thăng tiến được. Cuộc sống dễ bị tù túng mệt mỏi, căng thẳng không rõ lý do.

Ảnh người đã khuất

Theo phong thủy học, không để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ. Dù bạn có thương tiếc người đó rất nhiều. Vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

Ảnh người đã khuất

Đồ điện tử

Trong phòng ngủ không nên đặt đồ điện tử như tủ lạnh mini, tivi, đầu đĩa… Bởi những thứ này khi hoạt động sẽ sinh ra sóng điện từ không tốt cho sức khỏe của bạn. Xét về phong thủy thì những món đồ điện tử sẽ gây căng thẳng cho con người tâm tính dễ cáu gắt. Điều này làm tình cảm vợ chồng không hòa thuận.

Giấc ngủ có tác động rất lớn tới sức khỏe của con người. Có những đồ vật tuy nhỏ. Nhưng lại có lượng bức xạ không thể coi thường. Phong thủy phòng ngủ tuyệt đối không được đặt những thứ trên kẻo dễ nảy sinh xui xẻo, đau bệnh hối không kịp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Tham khảo thêm nhiều bài viết hay bổ ích tại chuyên mục Phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *