Giá vàng thế giới đảo chiều và rơi xuống dưới mức 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới đảo chiều và rơi xuống dưới mức 1.800 USD/ounce

Phiên ngày 22/7, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục rơi xuống, cụ thể là sắp rời khỏi mức 1.800 USD/ounce. Thời điểm này, USD Mỹ đang ngày càng tăng giá và thị trường vàng trên thế giới vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục đi xuống. Các chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân đó chính là do vàng đang thiếu các yếu tố về kích cầu thị trường. Vì thế, hiện các nhà đầu tư kim loại quý không còn an toàn như trước. Điều này đã khiến cho thị trường vàng trở thành một kênh đầu tư đáng lo ngại trước những biến động thất thường của dịch bệnh COVID-19. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu sâu hơn nội dung ở  bài viết dưới đây nhé!

Giá vàng thế giới rơi xuống khỏi ngưỡng hỗ trợ

Dù được dự báo sẽ chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce, tuy nhiên giá vàng của thế giới đã đảo chiều. Và nó rơi xuống dưới mức 1.795,3 USD/ounce vào cuối ngày hôm nay, 22-7. Giá vàng thế giới rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại và đồng USD tiếp tục mạnh lên.

Giá vàng thế giới rơi xuống khỏi ngưỡng hỗ trợ

So với mức đỉnh hai ngày trước, giá vàng thế giới đã bốc hơi khoảng 30 USD/ounce. Tương đương 836.000 đồng/lượng và chỉ còn 50,04 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng. Giá vàng thế giới rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại. Và đồng USD tiếp tục mạnh lên. Thêm vào đó vàng bị bán ra khi chứng khoán toàn cầu ghi nhận đà hồi phục. Sau khi nó bị bán tháo hôm đầu tuần do lo ngại dịch COVID-19 lan rộng.

Dù được Goldman Sachs kỳ vọng giá vàng chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce trong khung thời gian 3, 6 và 12 tháng. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, giới đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch tài sản từ vàng sang USD . Khiến cho giá vàng chịu áp lực đi xuống liên tục những ngày qua.

Bên cạnh đó, khi giá cả hàng hóa và mức lương tăng lên. Nhu cầu tiêu dùng cũng tiếp tục tăng. Và đó có thể là một vấn đề khi nói đến cách tiếp cận lạm phát linh hoạt của Fed. Theo dự báo của các chuyên gia, nếu không có các thông tin hỗ trợ giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống trong những ngày tới.

Giá vàng trong nước cao hơn 7 triệu đồng so với vàng thế giới

Trong nước, cuối ngày hôm nay, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 57,45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty SJC ở mức 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cao hơn 7 triệu đồng so với vàng thế giới

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 7,41 triệu đồng/lượng. Đáng lưu ý mức chênh lệch này ngày càng cao do giá vàng của thế giới liên tục đi xuống. Những ngày qua trong khi giá vàng trong nước giảm rất chậm.

Trong khi đó giá bán vàng nhẫn 9999 SJC giảm 100.000 đồng/lượng, xuống mức 51,8 triệu đồng/lượng.

Phiên mở cửa buổi sáng, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng tại 56,80 – 57,45 triệu đồng/lượng. Nó giữ nguyên so với phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 650.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, hệ thống Bảo tín Minh Châu điều chỉnh giá vàng ở mức 56,90 – 57,52 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ít biến động, giao dịch tại 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 50,75 – 51,85 triệu đồng/lượng.

Tại các cửa hàng bán lẻ vàng, giá vàng miếng SJC bán ra vẫn giữ nguyên ở mức 57,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn 200.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng tại các công ty vàng lớn. Mức chênh giữa giá mua – bán là 300.000 đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *