Giá vàng tăng gần 4 USD khi số liệu người Mỹ thất nghiệp được công bố

Giá vàng tăng gần 4 USD khi số liệu người Mỹ thất nghiệp được công bố

Con số thất nghiệp tại Mỹ được thống kê là quá lớn so với mức dự báo kỷ lục đạt 3,28 triệu người. Trong bối cảnh ấy, giá vàng vẫn tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, cụ thể là tăng gần 4 USD. Còn đối với thị trường trong nước thì sau một hồi chững lại, giá vàng có xu hướng tăng trở lại, nhưng mức tăng không lớn. Đồng thời, mức giá vàng trong nước cũng chỉ biến động trong vùng hẹp và tăng trưởng theo giá vàng của thế giới. Cùng điểm qua những tin tức về giá vàng mới nhất trong và ngoài nước với Edilbrescia trong bài viết dưới đây.

Giá vàng 22/7 cán mốc 1.800 USD

Mỗi ounce vàng giao động, trong ngày đóng cửa phiên New York tăng 3,6 USD lên 1.806,9 USD mỗi ounce. Chuyên gia phân tích thị trường tại Kinesis. Ông Carlo Alberto De Casa nhận định. Giá vàng sẽ không có quá nhiều biến động trước thềm cuộc họp của ECB và các số liệu kinh tế Mỹ.

Giá vàng 22/7 cán mốc 1.800 USD

Cũng theo ông De Casa, nhìn từ góc độ kỹ thuật. Giá vàng đang rơi gần xuống mức thấp trong ngưỡng từ 1.790-1.820 USD một ounce trong vài ngày qua. Và giờ nó dao động trong ngưỡng hẹp hơn từ 1.795-1.805 USD mỗi ounce. Ông De Casa phân tích việc giá vàng biến động nhẹ. Có thể làm nó coi như yếu tố hỗ trợ. Bởi cứ mỗi khi giá vàng giảm, người mua dường như sẵn sàng mua vào để đẩy giá.

Nhà phân tích của Công ty Giao dịch Ngoại hối Oanda (Mỹ). Ông Edward Moya nhận định: USD có thể tiếp tục tăng giá trong tương lai. Đồng thời là yếu tố đang thúc đẩy các tổ chức tài chính giảm số lượng vàng nắm giữ.

Dưới góc độ kỹ thuật, Jim Wyckoff – nhà phân tích của kitco.com (trang thông tin thị trường vàng tại Mỹ). Dự báo trong ngắn hạn giá vàng có thể cán mức 1.825 USD/ounce. Nếu không vượt qua mức kháng cự này thì giá vàng thế giới sẽ lùi về vùng 1.790 USD/ounce.

USD hạ nhiệt vì số người xin trợ cấp thất nghiệp vượt mức

Ngày 22/7, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ vẫn tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng. Đồng bạc xanh mạnh lên. Sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khẳng định quan điểm chính sách mềm mỏng. Và họ chấp nhận mức lạm phát mục tiêu mới.

Cũng trong cùng ngày, USD hạ nhiệt khi số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho hay. Số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 51.000 lên 419.000 người.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm. Nó làm giảm 3,4 điểm cơ bản xuống mức 1,247% sau khi lên trên mức 1,3% trong phiên. Lợi suất tăng cao có thể gây áp lực lên giá vàng. Bởi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lại lợi suất. USD mạnh lên thường khiến giá cả của các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này giảm đi.

Các chỉ số chính của Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm nhẹ

Trên thị trường chứng khoán Mỹ phiên 22/7, các chỉ số chính của thị trường có sự đồng loạt tăng nhẹ. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones nhích thêm 0,07% lên 34.823,35 điểm. S&P 500 tăng 0,2% lên 4.367,4 điểm. Chỉ số Nasdaq ghi nhận mức tăng 0,3% và chốt ngày giao dịch ở 14.684,6 điểm.

các chỉ số chính của Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm nhẹ.

Nhà đầu tư mua mạnh trở lại các cổ phiếu công nghệ. Khi mà tâm lý lạc quan về triển vọng tăng trưởng của ngành tăng lên. Nhiều chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp công nghệ đã có quý kinh doanh rất tốt vừa qua. Cổ phiếu Salesforce tăng 2,5%; cổ phiếu Amazon và Facebook tăng 1,4%.

Sau phiên sụt giảm đến 700 điểm vào đầu tuần, chỉ số Dow Jones đã hồi phục mạnh và tính từ đầu tuần đến nay tăng được 0,3%, hiện còn thấp hơn 1% so với mức kỷ lục gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *